Các lợi ích từ việc nuôi chim yến (P.1) | Yến Sào Cần Giờ - Yến sào cao cấp

Các lợi ích từ việc nuôi chim yến (P.1)

Giá trị nghề nuôi chim yến không chỉ dừng lại ở việc khai thác tổ yến nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho con người, hơn thế, nó còn thể hiện lợi ích qua rất nhiều lĩnh vực khác. YẾN SÀO CẦN GIỜ sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích từ việc nuôi chim yến.

Lợi ích kinh tế

Theo ước tính, hàng năm nước ta xuất khẩu khoảng 2 tấn tổ yến đã được làm sạch ra các thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cau, Mỹ, Úc… Việc xuất khẩu mặt hàng có giá trị này mang lại nguồn thu nhập to lớn trực tiếp cho người kinh doanh tổ yến nói riêng cũng như nguồn thu cho nền kinh tế quốc gia nói chung.

Các lợi ích từ việc nuôi chim yến

Các lợi ích từ việc nuôi chim yến

Lợi ích xã hội

Tổ yến được ví như “vàng trắng” quả là không sai nhưng có lẽ chưa đủ để diễn tả hết giá trị của nghề yến mang lại cho xã hội. Nếu như ở khía cạnh kinh tế, tổ yến có giá trị cao thì xét ở góc độ ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội, tổ yến cũng mang lại lợi ích không hề nhỏ. Một trong những lợi ích đó là tạo ra công ăn việc làm cho nhân công lao động. Có thể ví chuỗi cung ứng sản phẩm tổ yến từ khâu xây nhà yến, khai thác tổ yến đến khâu vận chuyển, phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng là một chuỗi sản xuất khép kín mà con người là một mắt xích quan trọng không thể thiếu ở mỗi khâu.

Số lượng nhân công trong ngành yến nhiều hay ít phụ thuộc vào quy môi nhà nuôi yến, quy mô sản xuất kinh doanh tổ yến lớn hay nhỏ, nhu cầu thị trường xây dựng nhà yến là nhiều hay ít. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, nghề nuôi chim yến đã tạo ra công ăn việc làm cho một lượng nhân công lao động với thu nhập không hề kém so với mặt bằng chung các ngành nghề khác, có thể nói là ổ định và coa hơn. Qua đó cũng gián tiếp tác động tích cực đến đời sống an ninh, giảm thiểu các loại tội phạm do thất nghiệp tạo ra.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *