Cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả nhất | Yến Sào Cần Giờ - Yến sào cao cấp

Cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả nhất

Yến sào Cần Giờ Anpha xin giới thiệu đến Quý khách hàng bí quyết về cách làm sạch tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất cho Quý khách hàng, nhằm giúp Quý khách hàng có thể tiết kiệm được thêm thời gian trong việc chế biến các món ăn từ yến. Quý khách hàng có thể theo các bước cách làm sạch tổ yến dưới đây :

Dụng cụ:

– 1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. ( không nên lấy loại có lỗ quá nhỏ)
– 1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
– 1 cái đĩa nông lòng, màu trắng
– 1 cái chậu
– 1 bát (chén)  nước nhỏ

Cách làm:

– Ngâm tổ yến vào chậu nước lạnh, cho ngập nước chừng 1-3 tiếng ( nếu thấy yến tơi ra là được). Không được ngâm bằng nước nóng.

– Đổ cả chậu yến vào rây để lấy yến (tránh làm sót yến trong chậu)

– Đưa rây yến vào vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây.

Cách làm sạch tổ yến

Cách làm sạch tổ yến

– Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến tiếp tục lọt qua rây (lúc này một số yến vụn lọt qua rây, nhưng không đáng kể). Nếu thấy lọt nhiều chúng ta có thể đổ thau nước vào một cái Rây khác để vớt lại yến, rồi để lặt riêng.

– Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa.

– Dùng một ngón tay rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt được một lông thì nhúng vào bát (chén) nước nhỏ, lông sẽ rơi ra bát nước. Lúc này chỉ còn sót lại một ít lông to, hoặc lông măng dính chặt vào sợi yến, nên nhặt khá là nhanh, chừng 3-10 phút.

Hy vọng cách làm sạch tổ yến của Yến sào Cần Giờ Anpha sẽ giúp ích cho Quý khách tiết kiệm được thời gian trong việc chế biến các món ăn từ yến.

YẾN ĐÃ ĐƯỢC LÀM SẠCH – SẴN SÀNG ĐEM NẤU – CHÚC QUÝ KHÁCH NGON MIỆNG

Comments

comments

Comments (2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *